ติดต่อสอบถาม

0902428265 , 0964563356

Line ID : -

facebook.com : -

instagram.com : -


 

สถิติเว็บไซต์

วันนี้ 21 คน
เดือนนี้ 71 คน
ปีนี้ 12852 คน
ทั้งหมด 102878 คน

ประวัติโดยย่อของอุตสาหกรรมสนามหญ้าเทียม

 

        จุดเริ่มต้นคือเมื่อต้นทศวรรษที่ 1960 บริษัท Monsanto ได้พัฒนา ผลิตภัณฑ์ที่ "ดูเหมือนหญ้า และทำหน้าที่เหมือนหญ้า" ซึ่งนับว่าเป็นงานที่ท้าทายมากในการทดลองเพื่อค้นหาว่าทำอย่างไรให้หญ้าโตอย่างธรรมชาติ มีไม่กี่คนที่ทราบว่าทำไมลูกบอลจึงเด้งไปในทิศทางต่างตามแต่สภาพต่าง ๆ แม้กระนั้นก็ตามทีมวิศวกรได้พยายามจนสร้างสนามกีฬา Providence Rhode Island ได้ เมื่อเข้าสู่ปี 1965 สนามกีฬา Houston Astrodome สร้างเสร็จ เป็นสนามกีฬาปิดแห่งแรก ซึ่งนับเป็นการเปิดตลาดหญ้าเทียมอย่างไม่ตั้งใจ ในขณะที่จุดเด่นของสนามคือหลังคาโปร่งแสงทำให้แสงเข้ามากไปจนต้องถูกปิด การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกระทบโดยตรงต่อหญ้าในสนามเพราะหญ้าเริ่มตายลง เจ้าจองสนามต้องหาวิธีแก้โดยการนำหญ้าเทียมมาปลูกแทน นับแต่นั้นสนามหญ้าเทียมจึงเป็นที่รู้จัก และนิยมในอเมริกา

        ช่วงสิบปีถัดมาดีไซน์ของสนามหญ้ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเนื่องจากเริ่มมีเสียงบ่นจากทีมผู้เล่นว่าสนามทำให้เกิดอุบัติเหตุ ปลายศตวรรษที่ 70 จึงมีการปรับปรุงดีไซน์ของสนามใหม่แต่คงรูปแบบเดิมไว้ ในช่วงเวลานั้น John B Giraud ผู้ก่อตั้ง Target Technologies ได้ก่อตั้งสมาคมอุตสาหกรรมสนามหญ้าเทียมเพื่อกีฬา และขณะนั้นเขาทำงานในอุตสาหกรรมซิลิก้าซึ่งมีประโยชน์ต่อนักกีฬาขณะเล่นบนสนาม ขนาดเล็กของทราย 20-40 silica มีลักษณะกลมและไม่มีขอบแหลมคม จึงโรยทรายลงไปบนสนามซึ่งเป็นผลดีต่อหญ้าและตัวนักกีฬา

 

        ช่วงต้นทศวรรษ 1990-2001 มีการเปลี่ยนแปลงส่วนผสมทรายซิลิก้า และ/หรือยางรถยนต์รีไซเคิล ทำให้เกิดปัญหาการระบายน้ำ ประสิทธิภาพสนามใกล้เคียงกับสนามหญ้าจริงขึ้นทุกที จึงมีการคิดหาดีไซน์ใหม่ ๆ มาแข่งขัน Target Technologies International (TTII) ได้เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจในปี 2001 TTII เริ่มขยายบริการไปสู่การหาแหล่งผลิต, การขนส่งในอุตสาหกรรมหญ้าเทียม

        TTII กลายเป็นผู้ขายทราย และ/หรือ crumb rubber รายแรกๆ ในอเมริกาเหนือ หลายปีที่ผ่านมา Giraudและพนักงานพัฒนาปรับปรุงสเปค crumb rubber โดยการปรับปรุงขนาดและความกลม ในที่สุดจึงกำจัด 30 และ 40 mesh particulates อย่างละเอียดออก รวมทั้งเส้นใย, เหล็ก และหิน ช่วยยกระดับการติดตั้งและประสิทธิภาพสนาม ซึ่งนับเป็นความภูมิใจอย่างยิ่ง

        ขณะนี้เริ่มต้นศตวรรษที่ 21 อุตสาหกรรมยังคงเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปอย่างตื่นตัว FIFA ได้สนับสนุนการใช้สนามหญ้าเทียมในการแข่งระดับนานาชาติ โดยเฉพาะกฎใหม่ของ FIFA นับว่าสนับสนุนการใช้สนามหญ้าเทียมแต่ใช้ส่วนประกอบใหม่ และมีศักยภาพ ทำให้อุตสาหกรรมหญ้าเทียมเจริญเติบโตหลายเท่าตัว

        TTI กำลังขยายบริการและเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องภายใต้นโยบาย "one-stop shop" ในอเมริกาเหนือ กลางและใต้ และทั่วโลก

7 มิถุนายน 59 17:15:57